GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

VINATEX NÂNG 51% TỶ LỆ NẮM GIỮ CỔ PHẦN TẠI TỔNG CTCP PHONG PHÚ

Ngày đăng: 05/05/2014 | Lượt xem: 479

Việc tăng vốn của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) tại Tổng công ty cổ phần Phong Phú lên 51% đã được Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đồng ý. Mức cụ thể ra sao do Bộ Công Thương quyết định.

 

 

diaocnaman

Tập đoàn dệt may Vinatex

 

 

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 của tổng công ty cổ phần Phong Phú mới đây cũng đã nhất trí thông qua việc Viantex mua thêm cổ phần để tăng tỷ lệ vốn góp tại Phong Phú lên 51%.

 

 

Theo đó, Đại hội cũng thông qua phương án sáp nhập Công ty cổ phần Dệt vải Phong Phú (PPF) và Công ty cổ phần Dệt Gia dụng Phong Phú (PPH) vào Tổng công ty. Theo phương án này, Tổng công ty Phong Phú sẽ phát hành thêm cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu của PPH, PPF (ngoại trừ cổ đông là chính Tổng công ty Phong Phú) để hoán đổi lấy 100% số lượng cổ phiếu đang lưu hành của PPH, PPF. Tỷ lệ hoán đổi: 1:1.

 

 

Sau sáp nhập, PPH, PPF chấm dứt tồn tại, Tổng công ty Phong Phú sẽ kế thừa các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của PPH, PPF một cách toàn bộ và nguyên trạng.

 

 

Được biết, ngành nghề kinh doanh cốt lõi của Tổng công ty cổ phần Phong Phú là Dệt may. Ngoài ra, Tổng công ty còn mở rộng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản và đặc biệt là đầu tư tài chính.

 

 

Năm 2013, doanh thu hợp nhất của Tổng công ty đạt 4.580,7 tỷ đồng, tăng 2% so với kế hoạch;  trong đó doanh thu của Tổng công ty mẹ đạt 1.830,31 tỷ đồng, tăng 14%. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 280,93 tỷ đồng, bằng 78% kế hoạch; trong đó lợi nhuận trước thuế của Tổng công ty mẹ đạt 112,13 tỷ đồng, bằng 53% kế hoạch.

 

 

Năm 2014, Tổng công ty đặt mục tiêu đạt 4.485 tỷ đồng tổng doanh thu hợp nhất sau sáp nhập, trong đó của Tổng công ty mẹ là 3.200 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế hợp nhất sau sáp nhập là 317 tỷ đồng, trong đó của Tổng công ty Mẹ là 180 tỷ đồng.

 

 

Diaocnaman – Theo thời báo ngân hàng

 

 

Các tin khác

VỀ ĐẦU TRANG