GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

VẼ BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐẤT CÓ PHẢI NỘP THÊM TIỀN?

Ngày đăng: 10/04/2014 | Lượt xem: 518

Hỏi: Tôi làm nhà trên mảnh đất gồm ruộng mạ (đất nông nghiệp) và đất vườn của bố mẹ tôi từ năm 1998.

 

Năm 2013 tôi làm sổ đỏ và được UBND huyện cấp quyền sử dụng đất, có quyết định thu hồi và giao đất. Tôi đã nộp tiền chuyển mục đích sử dụng đất  300m2. Giá đất thời điểm đó là 60 nghìn đồng/m2. Tôi nộp đủ 18 triệu đồng tại cơ quan thuế huyện và lệ phí 96 nghìn đồng và chuyển hóa đơn về Phòng Tài nguyên môi trường huyện Thanh Ba.

 

www.diaocnaman.com.vn

Bản đồ quy hoạch đất

 

Phòng tài nguyên làm sổ đỏ xong nhưng khi tôi đến thì họ bảo về xã nộp khoản tiền vẽ bản đồ quy hoạch là 13 nghìn đồng/m2. Tổng cộng là 3,9 triệu đồng. Đến nay, đã gần một năm tôi chưa lấy được sổ đỏ.

 

Xin hỏi xã và huyện thu tiền vẽ bản đồ như vậy đúng không? Tôi thấy trái với điều 50 Luật đất đai 2003. Nếu trường hợp địa phương làm sai thì tôi nên làm gì?

 

Chân thành cảm ơn.

 

nguyen_huong6671@…

 

Trả lời:

 

Trong danh mục các loại phí và lệ phí khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất không có nội dung thu tiền vẽ bản đồ quy hoạch. Tuy nhiên, có thể đây là chính sách tại địa phương bạn. Do đó, vấn đề này bạn có thể làm đơn gửi trực tiếp lên phòng tài nguyên môi trường huyện yêu cầu trích dẫn căn cứ để thu khoản tiền vẽ bản đồ quy hoạch nói trên.

 

Luật sư Nguyễn Thế Truyền
Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh

(Theo Cafeland) 

VỀ ĐẦU TRANG