GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

THỦ TỤC SANG NHƯỢNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Ngày đăng: 17/04/2014 | Lượt xem: 571

diaocnaman.com.vn     

      Kính gửi Café Luật, Gia đình em có một mảnh đất thổ cư được mua của một chủ  khác  vào năm 2002. Mảnh đất thổ cư đó chưa được làm sổ đỏ nên bố em và người chủ  củ đã  làm giấy sang nhượng  đất được UBND xã chứng nhận đúng quy định pháp luật  và  đóng dấu năm 2002. Hiện nay bố em  muốn để lại cho em mảnh đất đó và đứng tên  em  là chủ sở hữu mảnh đất (có nhà đã xây cấp 4), vậy  xin cho em hỏi giờ em phải làm  những thủ tục gì để được đứng chủ? Sau này làm bìa đỏ cho mảnh đất  thì phải thế nào?  Xin luật sư giải đáp cho em.

 

 

Kính gửi Quý bạn đọc 

 

 

Theo quy định tại Điều 106 Luật Đất đai, người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; thế chấp, bảo lãnh, góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

 

– Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Đất không có tranh chấp;

– Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

– Trong thời hạn sử dụng đất.

Như vậy, bố bạn muốn nhượng lại cho bạn mảnh đất đó , cho bạn đứng tên quyền sở hữu thì trước hết phải hoàn tất thủ tục chuyển nhượng QSDĐ với người chủ cũ, tức là làm GCNQSDĐ đó mang tên bố bạn. Sau đó, bố bạn làm thủ tục chuyển nhượng QSDDĐ với bạn.

 

 

 

diaocnaman.com.vn

 

Các tin liên quan

VỀ ĐẦU TRANG