GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

SO VỚI CÙNG KỲ GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TP. HCM TĂNG 39%

Ngày đăng: 02/05/2014 | Lượt xem: 398

Theo báo cáo Chỉ số giá bất động sản của Công ty Savills Việt Nam công bố ngày 25/4 tại TP. HCM cho thấy, ở quý I vừa qua chỉ số giá nhà của Thành phố tăng 0,4 điểm so với quý trước, nhưng giảm 0,1 điểm so với cùng kỳ năm 2013.

 

 

diaocnaman

Hình minh họa

 

 

Tỷ lệ thực tế đạt 10,2%, như vậy, giảm nhẹ so với quý trước, nhưng tăng 3 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2013. Lượng giao dịch tăng đáng kể theo năm với khoảng 1.600 căn hộ được hấp thụ, giảm 4% so với quý trước, nhưng tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng trưởng cao nhất của các quý đầu tiên trong vòng 3 năm qua.

 

Theo Công ty Savills Việt Nam,  cho thấy dấu hiệu giao dịch Bất Động Sản dần cải thiện, và giá nhà ở tại TP. HCM đã ổn định. Có được điều đó chủ yếu do cam kết tiến độ xây dựng từ chủ đầu tư, danh tiếng tốt của chủ đầu tư và lãi suất huy động giảm đã giúp củng cố thêm niềm tin của người mua.

 

 

Nói tóm lại, với những tín hiệu tích cực nói trên, thị trường giao dịch Bất Động Sản được kỳ vọng sẽ tiếp tục có xu hướng tăng, qua đó sẽ giúp nâng cao chỉ số giá nhà ở TP. HCM và các tỉnh lân cận trong những quý sau của năm 2014.

 

 

Diaocnaman.com – Theo Đầu tư Chứng khoán

 

 

Các tin khác

VỀ ĐẦU TRANG