GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

SẼ HỦY XÂY DỰNG TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI NGÃ TƯ SỞ TẠI HÀ NỘI

Ngày đăng: 03/05/2014 | Lượt xem: 473

Đã có kết luận chính thức của UBND thành phố Hà Nội về việc huỷ đầu tư xây dựng dự án trung tâm thương mại – chợ Ngã Tư Sở.

 

 

diaocnaman

 

Dự án trung tâm thương mại – chợ Ngã Tư Sở sau 5 năm giải phóng mặt bằng vẫn không thể triển khai.

 

 

Theo công văn gửi các sở, ngành liên quan ngày 23/4, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu, cho biết, trên cơ sở đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo thành phố quyết định giao UBND quận Đống Đa tiếp tục quản lý chợ Ngã Tư Sở hiện tại, có kế hoạch cải tạo lại để đảm bảo kinh doanh của các tiểu thương. 

 

Việc không xây dựng theo mô hình trung tâm thương mại được UBND thành phố đề nghị quận Đống Đa chủ động đề. Vì vậy, Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm thu hồi quyết định của UBND thành phố ban hành từ tháng 1/2009 về việc phê duyệt kết quả đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư xây dựng trung tâm thương mại – chợ Ngã Tư Sở.

 

Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã có văn bản đề xuất lên UBND thành phố 2 phương án xử lý sau khi dự án trung tâm thương mại – chợ Ngã Tư Sở bị thành phố tạm dừng từ tháng 8/2013.

 

Trong đó, phương án 1 là giao UBND quận Đống Đa quản lý và làm chủ đầu tư xây dựng dự án chợ Ngã Tư Sở, và huỷ nội dung xây trung tâm thương mại. Phương án 2 là giao cho một liên danh khác gồm Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kê và Đầu tư xây dựng cùng Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng công trình văn hoá tiếp tục thực hiện dự án chợ Ngã Tư Sở, không có trung tâm thương mại, nhưng lại thêm hạng mục bãi đỗ xe cao tầng để kinh doanh.

 

 

Tuy nhiên, phương án 2 này đã không được UBND thành phố chấp thuận.

 

UBND thành phố Hà Nội phê duyệt chọn nhà đầu tư từ tháng 1/2009 để xây dựng Dự án trung tâm thương mại – chợ Ngã Tư Sở. Tuy nhiên, trong hơn 5 năm qua, dự án này gần như vẫn án binh bất động vì nhiều nguyên nhân. Trước thực tế đó, tháng 8/2013, thành phố Hà Nội đã phải ra quyết định tạm dừng dự án để tìm hướng giải quyết mới.

 

 

Diaocnaman – Theo Vneconomy

 

 

Các tin khác

VỀ ĐẦU TRANG