GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

HÀI HÒA PHONG THỦY VỚI VIỆC TRỒNG CAU LÙN TRƯỚC NHÀ

Ngày đăng: 26/04/2014 | Lượt xem: 582

Từ thuở xa xưa các cụ đã biết đến việc kết hợp trồng cây cảnh cho ngôi nhà của mình, và hình tượng cây cau thường xuất hiên đằng trước các ngôi nhà truyền thống xưa. Ngày ngay cây cau lùn là 1 lựa chọn cho cho những ngôi nhà mang phong cách hiện đại.

 

 

diaocnaman

 

Hình minh họa

 

 

Theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà xuân, trong phong thủy cũng như trong văn hóa Việt Nam thường có nhiều câu châm ngôn đúc kết kinh nghiệm của cha ông. Trong đó quan niệm “trước cau sau chuối” là một kinh nghiệm để bố trí cảnh quan cho ngôi nhà. Điều này chủ yếu tập trung vào cách bố trí hướng nhà ngày xưa. Bởi ngôi nhà truyền thống đa phần đều quay về hướng Nam và các hướng cận Nam như Đông Nam, Tây Nam để đón gió mát và tránh nắng Tây cũng như gió Bắc lạnh.Vì thế, việc trồng cau lùn trước nhà là điền nên làm hay nói chung là những cây thân cột thẳng (cau, thiên tuế, cọ, dừa…) để vừa không ngăn cản nắng sớm và gió mát, ít rụng lá, vừa được dáng vươn cao thẳng đẹp. Còn sau chuối là nên trồng những loại cây có lá to và dày, mọc nhanh và ken sát nhau để những cây này ngăn gió lạnh hướng Bắc và Đông Bắc, ngăn nắng buổi chiều ở Tây Bắc và giữ ấm cho phần sau ngôi nhà.

 

 

Hiện nay, dù các căn nhà được thiết kế khác, tuy nhiên những quan niệm này vẫn không thay đổi. Ngoài việc trồng các cây trên, các gia đình có thể trồng các giống cây có thân và tán tương tự để vừa làm đẹp căn nhà vừa mang ý nghĩa phong thủy như trên. Đặc biệt, trồng cau lùn trước nhà đang ngày càng được ưa chuộng, rất phù hợp trồng trước nhà. Cây cau lùn có các đặc điểm như ngoài thân cao thẳng, lá tán rộng, ít rụng lá thì còn có những chùm quả xum xuê, hoa cau thơm… Điều này được liên tưởng mang lại sự may mắn cho gia đình.

 

 

Tóm lại, việc trồng cây sao cho hài hòa và hợp phong thủy không chỉ mang lại cảm giác yên tâm cho chủ nhà mà còn tạo khung cảnh đẹp, trang trí.  Và trồng cau lùn trước nhà sẽ luôn là lựa chọn cho những ngôi nhà có sân vườn đẹp.

 

 

 

 

Diaocnaman.com – Theo phongthuynhao.org

 

Các tin liên quan

 

VỀ ĐẦU TRANG