GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

Giá USD/VND có thể được điều chỉnh tới 1,43%

Ngày đăng: 30/09/2014 | Lượt xem: 448

Tỷ giá USD/VND có thể được điều chỉnh tới 1,43%. “Có lẽ năm nay chúng ta không điều chỉnh hết 2%, nếu có thì chỉ từ 1-1,43% và nằm hoàn toàn trong biên độ của Ngân hàng Nhà nước”, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước định hướng.

 

bán đất bình dương

Năm 2014 là năm thứ ba liên tiếp tỷ giá USD/VND biến động nằm trong định hướng của Ngân hàng Nhà nước.

 

Ông Bình nhìn lại, 2014 là năm thứ ba liên tiếp tỷ giá USD/VND luôn nằm trong định hướng của Ngân hàng Nhà nước, biến động trong phạm vi cho phép và gần như không phải can thiệp; nếu có can thiệp thì chủ yếu là các biện pháp chủ động theo hướng nâng cao khả năng hỗ trợ xuất khẩu.

 

Từ đầu năm 2014 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã một lần điều chỉnh tăng thêm 1% tỷ giá bình quân liên ngân hàng. Sau lần điều chỉnh đó, đến nay tỷ giá vẫn ổn định.

 

“Có lẽ năm nay chúng ta không điều chỉnh hết 2%, nếu có thì chỉ từ 1-1,43% và nằm hoàn toàn trong biên độ của Ngân hàng Nhà nước”, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước định hướng.

 

Trước đó, từ đầu năm, Ngân hàng Nhà nước cũng đã đưa ra định hướng tiếp tục giữ ổn định tỷ giá, nếu có điều chỉnh sẽ không quá 2% cả năm.

 

Ngoài diễn biến ổn định trên thị trường, để củng cố cho định hướng trên, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đề cập đến nguồn lực dự trữ ngoại hối đến nay đã được cải thiện. Dự trữ ngoại hối đã tăng lên hơn 5 lần so với năm 2011 (đạt trên 35 tỷ USD so với khoảng 7 tỷ USD).

 

Trong khi đó, về lãi suất, người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ cân nhắc về những đề xuất giảm tiếp lãi suất thời gian gần đây.

 

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng, giảm lãi suất nếu có hiện nay chỉ mang tính định hướng mà thôi, vì hiện chỉ còn lại trần lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng, trong khi lãi suất huy động thực tế trên thị trường hiện đã phổ biến nằm dưới mức trần hiện hành. Mặt khác, dù nhiều khả năng sẽ kiềm chế ở mức thấp nhưng lạm phát vẫn là một vấn đề được chú ý và thận trọng trong các cân đối điều hành.

 

 

Diaocnaman – Theo Vneconomy

VỀ ĐẦU TRANG