GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

Giá USD/VND có dấu hiệu nhảy vọt

Ngày đăng: 18/11/2014 | Lượt xem: 423

Theo biểu cập nhật của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), mức giá USD bán ra liên tiếp tăng từ 21.370 lên 21.390 và đến quãng 9h35 sáng nay đã vọt lên 21.420 VND.

 

Giá USD của các ngân hàng thương mại liên tiếp tăng mạnh chỉ vài giờ mở cửa sáng nay (18/11).

 

nam an, đất bình dương

Hình minh họa

 

Mức tăng tới 50 VND chỉ trong vài giờ là đột biến, hiếm thấy trong những năm gần đây – kể từ khi thị trường giao dịch song song với cam kết quảng ổn định tỷ giá mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra (từ cuối 2011).

 

 

Với diễn biến trên, giá USD bán ra của ngân hàng thương mại lần đầu tiên kể từ sau thời điểm điều chỉnh cuối tháng 6/2014 đã chính thức vượt mức giá bán ra của Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước (21.400 VND).

 

Mặc dù vẫn nằm trong biên độ cho phép, +/-1% so với tỷ giá bình quân liên ngân hàng, nhưng diễn biến trên có thể xem là “cú sốc” nhỏ đối với quãng biến động, có tăng nhưng chậm rãi, của tỷ giá USD/VND thời gian qua.

 

Hơn nữa, dù biến động mạnh nhưng cung – cầu ngoại tệ vẫn chưa thực sự có biểu hiện căng thẳng, khi hoảng cách giữa giá mua vào – bán ra của các ngân hàng đều ở mức bình thường, thậm chí có doãng rộng ở một số đầu mối như một sự thận trọng trước khả năng có rủi ro.

 

Tuy nhiên, trong mặt bằng chung của thị trường, mức 21.420 VND gần như cá biệt tại Eximbank. Phần lớn các thành viên, các đầu mối lớn khác trong thanh toán xuất nhập khẩu có bước tăng thấp hơn, phổ biến áp ở 21.390 VND, tăng khoảng 20 VND so với cuối chiều qua.

 

 

 

Diaocnaman.com – Theo Vneconomy

 

VỀ ĐẦU TRANG