GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

CƠ HỘI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN NGÀY 4/7

Ngày đăng: 04/07/2014 | Lượt xem: 452

Ngày 4/7/2014 theo nhận định của một số chuyên gia và lời khuyên đầu tư vào thị truồng chứng khoán, vì có dấu hiệu khởi sắc.

 

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/7, VN-Index tăng 6,22 điểm lên mức 585,02 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng điểm phiên thứ 5 liên tiếp với 0,76 điểm lên 79,66 điểm.

 

 

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Sẽ cần thêm một vài phiên nữa để có tín hiệu xác nhận rõ ràng hơn của xu thế tăng trung hạn.

Với vùng điểm hiện tại, nhà đầu tư nên tiếp tục chốt lời với danh mục ngắn hạn, không nên mua đuổi ở vùng giá cao nhưng có thể quay vòng một phần danh mục trung hạn nhằm giảm giá vốn.

VCSC

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn và nâng mức cắt lỗ lên mức 565.8 của chỉ số VN-Index và 76.56 của chỉ số HNX-Index.

Các nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì vị thế nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và tận dụng nhịp rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ hoặc mua mới các cổ phiếu mới bắt đầu xu hướng tăng ngắn hạn.

VietinBankSc

 

Nhà đầu tư có thể gia tăng lượng hàng có sẵn, có thể xem xét sử dụng margin nếu thanh khoản tiếp tục được duy trì.

BSC

Phá được mốc kháng cự 580, nhiều khả năng thị trường sẽ tìm đến mốc kháng cự mới tại 590 – 593.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát thêm diễn biến của thị trường trước khi mở vị thế bán.

IVS

Thị trường vẫn sẽ tiếp tục kịch bản, 2 tăng 1 giảm và các cổ phiếu vẫn luân chuyển nhịp nhàng.

Do đó những nhịp giảm mạnh vẫn là có hội để mua vào, đặc biệt thích họp với những nhà đầu tư ưa lướt sóng và có sẵn cổ phiếu. Chúng tôi cho rằng nhóm cổ phiếu Midcap có tính đầu cơ sẽ có sức hút mạnh hơn trong thời gian tới.

FPTS

 

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ và gia tăng tỷ trọng của các mã thuộc nhóm cổ phiếu trên, tuy nhiên thời điểm mua được khuyến nghị sẽ là những lúc thị trường điều chỉnh nhẳm củng cố mặt bằng giá vừa tạo lập.

Tiếp tục chốt lời ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

 

“Sự trở lại của dòng vốn nội là tín hiệu hết sức đáng chú ý trong hai phiên gần đây. Sau quãng thời gian hai chỉ số giao dịch lình xình, chủ yếu đi ngang theo chiều hướng tích lũy với thanh khoản thấp, một bộ phận nhà đầu tư đã bắt đầu giải ngân trở lại. Sự hứng khởi của dòng vốn “mồi” này đang phần nào kích thích tâm lý mất kiên nhẫn của những người cầm tiền suốt thời gian dài vừa qua. Bên cạnh đó, không có thông tin vĩ mô nào quá xấu bất ngờ xuất hiện trong khi nền tảng vĩ mô vẫn đang trên đà hồi phục (dù còn chậm) cũng giúp củng cố niềm tin cho nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại.

Sẽ cần thêm một vài phiên nữa để có tín hiệu xác nhận rõ ràng hơn của xu thế tăng trung hạn. Với vùng điểm hiện tại, nhà đầu tư nên tiếp tục chốt lời với danh mục ngắn hạn, không nên mua đuổi ở vùng giá cao nhưng có thể quay vòng một phần danh mục trung hạn nhằm giảm giá vốn”.

 

Duy trì xu hướng tăng ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)“Chúng tôi cho rằng chỉ số HNX-Index có thể rung lắc tại vùng kháng cự 81.0, nhưng hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn cho thấy hai chỉ số đang bước vào giai đoạn “strong trend” và hai chỉ số có thể hướng về các mức cao hơn trong những phiên tới. Điểm tích cực là các chỉ báo xung lượng và chỉ báo tâm lý chưa có dấu hiệu đảo chiều cho nên độ rủi ro vẫn còn ở mức thấp. 

Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn và nâng mức cắt lỗ lên mức 565.8 của chỉ số VN-Index và 76.56 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì vị thế nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và tận dụng nhịp rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ hoặc mua mới các cổ phiếu mới bắt đầu xu hướng tăng ngắn hạn”.

 

Có thể gia tăng lượng hàng có sẵn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam – VietinBankSc)

 

“VN-Index hướng tới vùng kháng cự 580 điểm và HNX-Index hướng tới vùng kháng cự 80 điểm. Việc dòng tiền gia tăng tốt khiến chúng tôi tin rằng VN-Index và HNX-Index nhiều khả năng sẽ chinh phục thành công mốc này. Nhà đầu tư có thể gia tăng lượng hàng có sẵn, có thể xem xét sử dụng margin nếu thanh khoản tiếp tục được duy trì”.

 

Khả năng tìm mốc kháng cự mới tại 590-593

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

 

“Phá được mốc kháng cự 580, nhiều khả năng thị trường sẽ tìm đến mốc kháng cự mới tại 590 – 593. Đây cũng chính là khu vực gần vùng đỉnh trước khi diễn ra sự kiện biển Đông. Áp lực bán chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều ở vùng này. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát thêm diễn biến của thị trường trước khi mở vị thế bán. Với vị thế mua, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân vào các mã có dấu hiệu tăng tốt cả về giá và khối lượng sau một thời gian tích lũy, hạn chế mua đuổi tại các mã tăng khá trong thời gian ngắn vừa qua”.

 

Vẫn có cơ hội mua vào

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

 

“Thị trường vẫn sẽ tiếp tục kịch bản, 2 tăng 1 giảm và các cổ phiếu vẫn luân chuyển nhịp nhàng. Do đó những nhịp giảm mạnh vẫn là có hội để mua vào, đặc biệt thích họp với những nhà đầu tư ưa lướt sóng và có sẵn cổ phiếu. Chúng tôi cho rằng nhóm cổ phiếu Midcap có tính đầu cơ sẽ có sức hút mạnh hơn trong thời gian tới”.

 

Có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

 

“Như vậy, với phiên ngày hôm nay thì những dấu hiệu tạo break theo chiều đi lên của thị trường Việt Nam đã rõ rệt hơn rất nhiều khi các chỉ số đều thiết lập mức điểm cao mới, cụ thể là VN-Index đã bứt phá lên khỏi ngưỡng cản 580 điểm trong khi HNX-Index cũng lên đóng cửa ở mức 79.66 điểm. Thanh khoản cũng tăng mạnh, ủng hộ cho diễn biến tăng điểm ngày hôm nay. Về bối cảnh kinh tế chung, khi mà những cổ phiếu cơ bản với vốn hóa vừa phải đang được kỳ vọng nhiều vào báo cáo 6 tháng thì chúng tôi cho rằng cơ hội đối với thị trường chứng khoán là rất lớn.

 

Theo đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ và gia tăng tỷ trọng của các mã thuộc nhóm cổ phiếu trên, tuy nhiên thời điểm mua được khuyến nghị sẽ là những lúc thị trường điều chỉnh nhẳm củng cố mặt bằng giá vừa tạo lập”.

 

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

 

 

Theo Vneconomy – Diaocnaman

VỀ ĐẦU TRANG